HOTLINE

MẬT ONG RỪNG ĐEN BLACK FOREST

Back to Post Page

MẬT ONG RỪNG ĐEN BLACK FOREST

mat-ong-fulmer

MẬT ONG RỪNG ĐEN BLACK FOREST – KHÁNG KHUẨN CAO – HỖ TRỢ HỆ TIÊU HÓA KHỎE MẠNH

Nguồn gốc mật ong Black Forest
Khác với mật ong từ hoa, mật ong Black Forest được tạo thành từ dịch tiết được sản xuất bởi một số loại cây (thông, sồi, dẻ…) hoặc dịch tiết từ một số loại côn trùng hút nhựa cây, chủ yếu là họ rệp (Aphididae).

Ong lấy dịch tiết trực tiếp từ cây hoặc dịch tiết từ côn trùng hút nhựa cây về tổ để tạo mật. Khi côn trùng nuốt nhựa cây, hầu hết nhựa cây này sẽ không được tiêu hóa mà đi qua các buồng lọc đặc biệt trong côn trùng rồi được tiết ra lại trên các bộ phận của cây (thân, cành, lá hay dưới gốc cây). Các giọt dịch tiết của côn trùng có vị ngọt và chứa nhiều acid amin được gọi là dịch mật honeydew.

Mật ong Black Forest rất được ưa chuộng tại thị trường châu Âu bởi hương vị đặc trưng, thuộc nhóm mật ong có tính kháng khuẩn mạnh, chứa lượng khoáng chất, acid amin, chất chống oxy hóa, oligosaccharid cao hơn các loại mật ong từ mật hoa.

ảnh-chú-thích

Hình 1: Rệp (Aphid) tiết dịch mật honeydew > Hình 2: Ong lấy dịch tiết honeydew trên cây thông > Hình 3: Ong lấy giọt dịch mật honeydew từ lá cây

Những điểm khác biệt nổi trội mật ong Black Forest

Mật ong Rừng đen Black Forest có màu sậm hơn và hương vị mạnh mẽ hơn mật ong từ hoa. Vị ngọt mật ong Black Forest cũng khác với mật ong từ hoa.

  • Mật ong Rừng đen Black Forest có hoạt tính kháng khuẩn cao hơn hầu hết mật ong từ hoa. Do đó, Black Forest dùng tốt và an toàn trong điều trị ho, viêm họng, hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày do H. pylori, phòng ngừa tiêu chảy ở trẻ em.
  • Mật ong Black Forest chứa hàm lượng hợp chất phenolic cao có hoạt tính chống oxy hóa cao hơn hầu hết mật ong từ mật hoa.
  • Lượng khoáng chất (K, Mg, Fe, Zn, Cu), acid amin, protein cao hơn mật ong từ mật hoa.
  • Lượng Oligosaccharide trong Black Forest cao gấp 3 lần mật ong từ mật hoa. Oligosaccharide có hoạt tính prebiotic có lợi cho hệ tiêu hóa và giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Mật ong Rừng đen Black Forest hiếm khi bị kết tinh, nên có thể bảo quản tốt trong ngăn mát tủ lạnh trong thời gian dài. Hạn sử dụng kéo dài đến 3 năm, lâu hơn các loại mật ong thông thường.
  • Mật ong Rừng đen có nguồn gốc từ nhựa cây hoặc dịch tiết từ côn trùng nên không gây dị ứng với những người dị ứng phấn hoa.
  • Trong mật ong Rừng đen không có dư lượng kháng sinh do phun thuốc bảo vệ thực vật (đây là chỉ tiêu quan trọng của châu Âu để đảm bảo an toàn cho người sử dụng).
  • Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng BRC (British Retail Consortium) của Hiệp hội bán lẻ Anh và tiêu chuẩn IFS (International Food Standard) của các nhà bán lẻ Đức, Pháp, Ý.

mat-ong-black-forest

Tính kháng khuẩn cao

Mật ong ức chế sự phát triển của vi sinh vật và nấm, chủ yếu ở vi khuẩn Gram dương. Hoạt tính kháng khuẩn của mật ong dựa vào hợp chất có trong mật ong và nguồn gốc thực vật của mật ong (loài cây ong lấy mật hoa hoặc lấy dịch tiết). Thông thường, mật ong màu tối sẽ có hoạt tính kháng khuẩn cao hơn.

tính kháng khuẩn

Lượng nước thấp trong mật ong ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Glucose oxidase trong mật ong sản xuất chất kháng khuẩn hydro peroxidase. Tuy nhiên hydro peroxidase có thể bị phá hủy bởi enzyme catalase nên sự chênh lệch giữa hai enzyme này sẽ quyết định hoạt tính kháng khuẩn của mật ong. Mật ong có hoạt động catalase mạnh sẽ có hoạt tính kháng khuẩn thấp.

Mật ong còn chứa các chất kháng khuẩn non-peroxidase gồm: acid aromatic, hợp chất phenolic, flavonoid, các chất kháng khuẩn được thêm vào bởi ong. Các chất non-peroxidase phụ thuộc chủ yếu vào nguồn gốc sinh học của mật. Taormina. Et al., tìm thấy rằng mật ong màu sậm có hoạt tính non-peroxidase đáng kể.

Mật ong Rừng đen Black Forest có cả hoạt tính hydro-peroxidase và non-peroxidase, thuộc nhóm mật ong có hoạt tính kháng khuẩn mạnh.

Do tính kháng khuẩn cao, mật ong Rừng đen Black Forest hiệu quả trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ho, viêm họng, tiêu chảy do vi khuẩn, và viêm loét dạ dày do nhiễm H.pylori.

Hỗ trợ điều trị viêm, loét dạ dày, nhiễm H.pylori

Mật ong Black Forest có tính kháng khuẩn mạnh, ức chế vi khuẩn H.pylori là tác nhân gây viêm, loét dạ dày.

Black Forest còn chứa hàm lượng cao hợp chất phenolic, trong đó có lavonoid. Lavonoid làm tăng lượng prostaglandin niêm mạc dạ dày, tăng hiệu quả bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Làm đẹp

Mật ong Rừng đen Black Forest phù hợp sử dụng cho cả da và tóc. Ngoài việc cấp ẩm cho da, mật ong rừng đen Black Forest có tính kháng khuẩn cao còn giúp kháng khuẩn cho da trong trường hợp phát ban, mụn trứng cá (da mặt) và gàu (da đầu).

black-forest-banner

Tính chống oxy hóa cao hơn mật ong từ hoa

Mật ong chứa một lượng đáng kể hợp chất Phenolic – hợp chất có hoạt tính chống oxy hóa. Mật ong rừng đen Black Forest nguồn gốc từ dịch mật Honeydew có hàm lượng hợp chất phenolic cao nhất trong tất cả các loại mật ong (Al et al., 2009; Meda etal., 2005).
Mật ong Rừng đen Honeydew được đặc trưng bởi màu sắc rất sẫm. Mật ong màu sẫm có hoạt tính chống oxy hóa cao. Mật ong sẫm màu chứa dẫn xuất acid phenolic nhiều hơn mật ong sáng màu.

Hàm lượng khoáng chất, acid amin cao

Mật ong Rừng đen Black Forest chứa lượng khoáng chất, acid amin cao hơn hầu hết mật ong từ mật hoa.Có sự tương quan giữa màu sắc của mật ong và hàm lượng khoáng chất được tìm thấy. Mật ong sẫm màu (bơ, dẻ, thạch thảo, honeydew) có hàm lượng khoáng chất cao như As, Cd, Fe, S, Pb, Ca (González-Miret et al., 2005).

Mật ong Rừng đen Black Forest (nguồn gốc dịch mật Honeydew) chứa hàm lượng khoáng chất cao (K, mg, Mn, Cu, Fe, Zn), K là nguyên tố chính – chiếm đến 80% tổng hàm lượng khoáng chất trong mật ong.

Mật ong Rừng đen Black Forest chứa lượng acid amin cao hơn hầu hết mật ong từ hoa, ngoại trừ tyrosine và phenylalanine. Những acid amin phổ biến trong mật ong Rừng đen Black Forest: proline, acid glutamic, acid aspatic, asparagine, glutamine và phenylalanine.

Tác dụng prebiotic ở mật ong Black Forest

Mật ong Rừng đen Black Forest chứa hàm lượng Oligosaccharid cao hơn mật ong từ hoa, chủ yếu là trisaccharide bao gồm melezitose và raffinose, hai loại này đều không có ở mật ong từ hoa. Oligosaccharid trong mật ong Rừng đen có hoạt tính prebiotic, là nguồn năng lượng cho lợi khuẩn BifidobacteriaLactobacillus trong ruột già phát triển.

Các lợi khuẩn (probiotic) cải thiện nhu động ruột, giúp hấp thu hiệu quả thức ăn, Ca và các khoáng chất khác (Scholz-AhrensSchrezenmeir 2007), nâng cao hệ miễn dịch, ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy ở trẻ em, ức chế vi khuẩn có hại, tăng sản xuất acid chuỗi ngắn, giải độc các chất gây ung thư, làm giảm nguy cơ ung thư trực tràng và nguy cơ viêm ruột.

Phối hợp mật ong Black Forest với sữa chua rất tốt cho sự hoạt động và phát triển của lợi khuẩn (probiotic).

Lợi ích Black Forest với người sử dụng kháng sinh

Kháng sinh khi dùng điều trị sẽ tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh nhưng cũng đồng thời tiêu diệt vi khuẩn có lợi ở hệ tiêu hóa.
Black Forest làm tăng lượng vi khuẩn có lợi, rất tốt cho người vừa kết thúc điều trị bằng kháng sinh.

Mật ong Black Forest cải thiện hệ tiêu hóa, giúp trẻ tăng cân đều đặn

dành cho trẻ em

Mật ong Black Forest sử dụng an toàn cho trẻ trên 1 tuổi.

Mật ong Black Forest chứa nhiều khoáng chất, acid amin, protein cung cấp nhiều dinh dưỡng cho trẻ bên cạnh nguồn carbohydrat.

Mật ong Rừng đen Black Forest cải thiện hệ tiêu hóa của trẻ rất tốt do hiệu quả của Oligosaccharid trên lợi khuẩn Bifidobacteria (hàm lượng Oligosaccharid trong Black Forest cao hơn nhiều mật ong từ hoa).

Dùng mật ong ở trẻ giúp tăng tạo máu, tăng cân, cải thiện hấp thu canxi, ngăn ngừa tiêu chảy và rút ngắn thời gian bị tiêu chảy ở trẻ.

Dùng phối hợp mật ong Black Forest với sữa giúp trẻ tăng cân đều đặn.

Kết quả nghiên cứu khoa học:

Nghiên cứu của Takuma DT 1955 và nghiên cứu của Tropp C 1957 chỉ ra rằng khi trẻ em ăn mật ong làm tăng lượng haemoglobin trong máu, màu da tốt hơn và ít gặp vấn đề về tiêu hóa (như tiêu chảy) hơn so với sử dụng đường Sucrose.

Trẻ em sử dụng hỗn hợp mật ong và sữa cho thấy sự tăng cân đều đặn và giàu lợi khuẩn Bifidobacteria trong hệ tiêu hóa, là kết quả nghiên cứu của Hübner B 1958.

Black Forest cải thiện tình trạng táo bón

Mật ong Black Forest có tác dụng nhuận tràng nhẹ nên sử dụng tốt cho người táo bón. Có thể sử dụng 1 muỗng canh mật ong x 3 lần/ ngày để giảm táo bón.

Giá trị dinh dưỡng

Giá trị dinh dưỡng trung bình Tính trên 100g
Năng lượng 1362 KJ

324 Kcal

Carbohydrates 81g
Đường khử 81g
Đạm 0,4g
Chất béo 0g
Chất béo bão hòa 0g
Natri 0g
Muối 0g

Bảo quản:

bao-quan-mat-ong

  • Mật ong Black Forest không bị lên men, bảo quản tốt ở nhiệt độ bình thường.
  • Mật ong Black Forest hiếm khi bị kết tinh, nên có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo chất lượng trong khoảng thời gian dài.

Bảo quản ở nhiệt độ cao trên 40°C có thể làm chỉ số HMF tăng lên, ảnh hưởng chất lượng mật ong.

Hạn sử dụng mật ong Rừng đen Black Forest: 3 năm từ ngày sản xuất.

Mật ong Acacia được sản xuất bởi công ty Golden Nectar

cty=golden-nectar

Golden Nectar được thành lập năm 1929 tại Hungary, hiện nay là công ty chuyên về mật ong lớn nhất Hungary. Sản phẩm được xuất khẩu sang hơn 20 nước, thị trường lớn nhất là châu Âu, Mỹ, Canada, Nhật Bản.

Nguồn mật ong thô được mua trực tiếp từ người nuôi ong, đảm bảo không bị đồng nhất hóa, gia nhiệt ảnh hưởng đến chất lượng. Các sản phẩm mật ong của Golden Nectar đạt tiêu chuẩn quốc tế IFS, BRC, có đầy đủ giấy công bố không có dư lượng kháng sinh, chỉ số HMF thấp, đảm bảo tính an toàn và giá trị sử dụng.

Hiện nay, mật ong Acacia đã có mặt tại Việt Nam và được phân phối chính thức bởi công ty Cổ phần Sức Khỏe Vàng BioCo.

Nhà sản xuất: Golden Nectar Co. Ltd.,

ĐC: H-2336 Dunavarsány, Vörösmarty utca hrsz.: 2438.
Xuất xứ: Hungary (Châu Âu).        

Nhà xuất khẩu: Fulmer GmbH. M.F.

ĐC: 2336 Hungary, Vörösmarty utca hrsz.: 2438.

Nhà phân phối tại Việt Nam:
Công ty Cổ phần Sức khỏe Vàng BioCo
ĐC: Tầng 8, tòa nhà Le Meridien, 3C Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM.
ĐT: (028) 225 335 85 – Fax: (028) 225 335 84
Website: www.bioco.vn
FaceBook Comments
Back to Post Page