HOTLINE

Giới thiệu MẬT ONG ACACIA

Back to Post Page

Giới thiệu MẬT ONG ACACIA

acacia-fulmer

MẬT ONG ACACIA – CHẤT LÀM NGỌT CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG TYPE II

Nguồn gốc mật ong Acacia

Mật ong Acacia có nguồn gốc từ mật hoa cây Acacia (tên khoa học Robinia pseudoacacia, tên Việt Nam là cây dương hòe). Loại mật này phổ biến ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Cây Acacia có nguồn gốc tại Đông Bắc Mỹ, sau đó được trồng rộng rãi ở châu Âu, đặc biệt phổ biến ở Hungary. Hoa Acacia mọc thành chùm màu trắng, chỉ nở mỗi năm một lần, tùy thuộc vào thời tiết và không phải năm nào cũng nở. Mùa hoa chỉ kéo dài từ 10-15 ngày nên phải có lượng ong và khu rừng hoa khá lớn mới thu được mật hoa. Do đó sản lượng mật ong Acacia trên toàn thế giới khá ít.

Những điểm khác biệt nổi trội của mật ong Acacia

Mật ong Acacia có màu vàng nhạt, trong suốt, vị ngọt thanh hơn nhiều loại mật ong từ mật hoa khác, ít chua do chỉ số acid thấp. Mật ong Acacia có tính kháng khuẩn, kháng viêm, chống oxy hóa, nên dùng tốt cho người viêm, loét dạ dày, ho, viêm họng, trẻ bị tiêu chảy.

Bên cạnh đó, mật ong Acacia có chỉ số kết tinh thấp nhất trong các loại mật ong nên có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong một thời gian dài bên cạnh hạn sử dụng kéo dài đến ba năm, lâu hơn nhiều so với các loại mật ong thông thường.

Mật ong Acacia không có dư lượng kháng sinh do thuốc bảo vệ thực vật, đây là chỉ tiêu quan trọng của các nước châu Âu để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Mật ong Acacia đạt tiêu chuẩn chất lượng BRC (British Retail Consortium) của Hiệp hội bán lẻ Anh và tiêu chuẩn IFS (International Food Standard) của các nhà bán lẻ Đức, Pháp, Ý.

Quan trọng nhất về giá trị sử dụng, mật ong Acacia có thể sử dụng cho người tiểu đường type II làm chất làm ngọt thay thế đường và khi sử dụng ở người khỏe mạnh giúp giảm nguy cơ tăng đường huyết và các bệnh tim mạch so với các chất làm ngọt khác.

Đó là những lí do khiến mật ong Acacia trở thành loại mật ong quý, rất được ưa chuộng và ưu tiên lựa chọn trên toàn thế giới.

mat-ong-acacia

Mật ong Acacia – Chất làm ngọt làm giảm nguy cơ tăng đường huyết

Những người bị đái tháo đường cần phải có chế độ ăn kiêng đặc biệt trong suốt cuộc đời. Cần chất làm ngọt trong chế độ ăn kiêng để tuân thủ chế độ ăn xuyên suốt. Mật ong Acacia được biết đến là chất làm ngọt phù hợp với người tiểu đường type II, giúp giảm nguy cơ tăng đường huyết và bệnh tim mạch.

acacia-va-nguoi-tieu-duong

Mật ong Acacia chứa lượng đường fructose cao, glucose thấp.  Fructose được hấp thu chậm hơn glucose qua đường tiêu hóa, phần lớn chuyển hóa không phụ thuộc insulin và nhanh chóng được hấp thu bởi gan. Nồng độ đường huyết tăng lên rất ít sau khi sử dụng fructose. Do đó fructose có thể là chất làm ngọt phù hợp với chế độ ăn của bệnh nhân đái tháo đường type II.

Ngày nay, người ta sử dụng chỉ số đường huyết GI (Glycemic Index) để xác định tốc độ làm tăng đường huyết sau khi sử dụng thực phẩm giàu carbohydrat. Chỉ số GI càng nhỏ thì càng ít làm ảnh hưởng đến đường huyết.

GI ≤ 55: tốc độ tăng đường huyết chậm (tốt)

GI: 56 -69 tốc độ tăng đường huyết trung bình

GI ≥ 70: tốc độ tăng đường huyết nhanh (xấu)

Các loại mật ong khác nhau có mức đáp ứng đường huyết khác nhau và một số loại có chỉ số GI thấp. Các nghiên cứu chỉ ra mật ong Acacia có chỉ số đường huyết GI ở mức thấp và thấp hơn nhiều loại mật ong khác:

Mật ong Fructose GI GL
g/100 g
Acacia 43 32 7
Yellow box 46 35 ± 4 6
Stringy bark 52 44 ± 4 9
Red gum 35 46 ± 3 8
Iron bark 34 48 ± 3 7
Yapunya 42 52 ± 5 9
Pure Australia 58 ± 6 12
Commercial blend 38 62 ± 3 11
Salvation June 32 64 ± 5 10

Nguồn: Honey for Nutrition and Health: A Review (2008) DOI: 10.1080/07315724.2008.10719745

Mật ong Fructose GI GL
g/20 g
Linden (heated) 38,5 49,2 7,9
Multifloral honey 39,6 51,3 8,5
Acacia 43,5 53,0 8,5
Heather 40,2 53,3 8,1
Sweet chestnut 39,6 53,4 8,1
Linden (not heated) 37,0 55,9 8,6
Oilseed-rape 37,9 64,0 10,1
Forest honey 31,1 88,6 13,5

Nguồn: Glycaemic and insulinaemic properties of some German honey varieties (2010) DOI:10.1038/ejcn.2009.103

Mật ong Acacia còn có chỉ số tải đường huyết GL (Glycemic Load) thấp (GL <10)

Chỉ số tải đường huyết GL (Glycemic Load) giúp xác định lượng đường huyết sẽ tăng bao nhiêu khi sử dụng thực phẩm giàu carbohydrat. Chỉ số GL được tính bằng cách lấy chỉ số GI nhân với hàm lượng carbohydrat trong một khẩu phần và chia cho 100. Giá trị GL < 10 được xem là thấp, GL ở mức 10-20 được xem là trung bình, GL > 20 là ở mức cao.

Bênh nhân tiểu đường nên sử dụng chất làm ngọt có chỉ số GI thấp (GI <55) và chỉ số GL ở mức thấp (GL <10). Mật ong Acacia có chỉ số GI và GL đều ở mức thấp. Vì vậy, mật ong Acacia là chất làm ngọt tốt cho bệnh nhân tiểu đường type II và giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch và tiểu đường ở người khỏe mạnh.

Bên cạnh các nghiên cứu trên, kết quả nghiên cứu của Wonsang Gong. et al. đăng trên tạp chí International Journal of Food Engineering năm 2016 chỉ ra rằng mật ong Acacia có hiệu quả tích cực trong giảm đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường hơn là mật ong Manuka.

Nghiên cứu của Al-Khalidi A. et al. 1980 và nghiên cứu của Jawad F.H. et al. 1981 chứng minh rằng sử dụng 50g mật ong Acacia ở người khỏe mạnh và bệnh nhân đái tháo đường type II làm tăng insulin máu và glucose nhỏ hơn khi sử dụng cùng một lượng glucose hoặc hỗn hợp đường tương tự mật ong.

Do đó, việc sử dụng loại mật ong có chỉ số GI thấp (GI < 55) như mật ong Acacia làm giảm nguy cơ tăng đường huyết và có thể được sử dụng bởi bệnh nhân đái tháo đường type II như một chất làm ngọt trong chế độ ăn kiêng đường.

Mật ong Acacia – Nguồn bổ sung năng lượng cho người lớn tuổi

Mật ong đặc biệt hữu ích trong việc cung cấp năng lượng và nhiệt lượng cho cơ thể khi đến tuổi già. Mật ong còn giúp làm khô đờm và làm sạch hệ thống màng nhầy.

Một trong những cách sử dụng đơn giản: dùng một hoặc hai muỗng cà phê mật ong Acacia với một cốc nước đun sôi để nguội hay nước trà hàng ngày, đó sẽ là loại thức uống giúp làm mới cơ thể và tăng cường sức khỏe cho bạn khi về già.

Mật ong Acacia có chỉ số đường huyết thấp còn làm giảm nguy cơ tăng đường huyết và bệnh tim mạch. Vì vậy, nếu bạn đang bị bệnh tiểu đường hay có nguy cơ bị bệnh tiểu đường, bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng mật ong Acacia hang ngày với hướng dẫn như trên.

Mật ong Acacia – Sử dụng tốt cho trẻ em trên 1 tuổi

Mật ong Acacia sử dụng an toàn cho trẻ trên 1 tuổi. Sử dụng mật ong Acacia giúp tăng tạo máu ở trẻ, giúp trẻ tăng cân. Do tính kháng khuẩn, sử dụng thường xuyên mật ong Acacia giúp trẻ giảm ho, viêm họng và ngăn ngừa tiêu chảy ở trẻ.

Có thể dùng phối hợp mật ong Acacia với sữa cho trẻ.

Giá trị dinh dưỡng của mật ong Acacia

Giá trị dinh dưỡng trung bình Tính trên 100g
Năng lượng 1362 KJ

324 Kcal

Carbohydrates 81g
Đường khử 81g
Đạm 0,4g
Chất béo 0g
Chất béo bão hòa 0g
Natri 0g
Muối 0g


Bảo quản

Mật ong Acacia có thể được bảo quản trong tủ lạnh

Mật ong Acacia bảo quản tốt ở nhiệt độ bình thường.

Mật ong Acacia có tốc độ kết tinh thấp nhất trong tất cả các loại mật ong, nên hầu như không bị kết tinh. Do đó có thể bảo quản Acacia trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo chất lượng trong khoảng thời gian dài. Khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, giúp mùi vị thơm ngon hơn, nhất là khi ăn sống.

Chú ý: Bảo quản ở nhiệt độ cao trên 40°C có thể làm chỉ số HMF tăng lên, ảnh hưởng chất lượng mật ong.

Mật ong Acacia được sản xuất bởi công ty Golden Nectar

cty=golden-nectar

Golden Nectar được thành lập năm 1929 tại Hungary, hiện nay là công ty chuyên về mật ong lớn nhất Hungary. Sản phẩm được xuất khẩu sang hơn 20 nước, thị trường lớn nhất là châu Âu, Mỹ, Canada, Nhật Bản.

Nguồn mật ong thô được mua trực tiếp từ người nuôi ong, đảm bảo không bị đồng nhất hóa, gia nhiệt ảnh hưởng đến chất lượng. Các sản phẩm mật ong của Golden Nectar đạt tiêu chuẩn quốc tế IFS, BRC, có đầy đủ giấy công bố không có dư lượng kháng sinh, chỉ số HMF thấp, đảm bảo tính an toàn và giá trị sử dụng.

Hiện nay, mật ong Acacia đã có mặt tại Việt Nam và được phân phối chính thức bởi công ty Cổ phần Sức Khỏe Vàng BioCo.

Nhà sản xuất: Golden Nectar Co. Ltd.,

ĐC: H-2336 Dunavarsány, Vörösmarty utca hrsz.: 2438.
Xuất xứ: Hungary (Châu Âu).        

Nhà xuất khẩu: Fulmer GmbH. M.F.

ĐC: 2336 Hungary, Vörösmarty utca hrsz.: 2438.

Nhà phân phối tại Việt Nam:
Công ty Cổ phần Sức khỏe Vàng BioCo
ĐC: Tầng 8, tòa nhà Le Meridien, 3C Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM.
ĐT: (028) 225 335 85 – Fax: (028) 225 335 84
Website: www.bioco.vn
FaceBook Comments
Back to Post Page