HOTLINE

Công dụng của đông trùng hạ thảo

Back to Post Page

Công dụng của đông trùng hạ thảo

CHIẾT XUẤT ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Đông trùng hạ thảo là dạng kí sinh của loài nấm Cordyceps sinensis thuộc nhóm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của loài bướm chi Thitarodes. Mùa đông nấm kí sinh vào sâu non, lấy hết chất dinh dưỡng của sâu non làm sâu non chết đi. Đến mùa hè nấm mọc ra khỏi sâu, phát triển thành cây và phát tán bào tử.

Đông Trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý, phần dược tính là do các chất chiết từ nấm, từ lâu đã được dung làm thuốc tại Trung Quốc, Nhật Bản và các quốc gia châu Á khác. Nấm Cordycep không tích tụ chì hay kim loại nặng như các loại nấm khác nên rất an toàn.

dong-trung-ha-thao

Phần dược tính là do các chất chiết từ nấm.

dong-trung-ha-thao

Đông trùng hạ thảo tự nhiên mọc chủ yếu ở vùng núi có độ cao 3000 – 5000 m tại châu Á.

Tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo được khám phá bởi những người chăn thả gia súc trên cao nguyên Thanh Tạng (Trung Quốc). Họ quan sát thấy những hành vi quá khích của gia súc khi được chăn thả trên vùng núi cao có Đông trùng hạ thảo vào mùa xuân. Từ đó, Đông trùng hạ thảo được sử dụng xuyên suốt trong nền y học cổ truyền của Trung Hoa đến khi có những chứng minh khoa học về dược tính và những thử nghiệm lâm sàng đảm bảo tính hiệu quả và an toàn trên người.
Chiết xuất nấm Đông trùng hạ thảo chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe như polysaccharid, cordiceptin, axit cordiceptic, nucleotid (adenosine, uridine, guanosine), 17-19 axit amin, nhiều vitamin, các nguyên tố vi lượng (Zn, Mg, Mn) và các axit béo chưa bão hòa.

Công dụng của đông trùng hạ thảo

   Chống mệt mỏi:

Đông trùng hạ thảo có tác dụng làm tăng lượng ATP tế bào, tăng sử dụng oxy, tăng nồng độ glycogen máu và cơ, giảm lượng acid lactic trong máu
giúp chống mệt mỏi, tăng cường sức khỏe.

Điều hòa hệ miễn dịch: 

Polysaccharid và các chất chiết từ nấm Đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh tật xuất phát từ các triệu chứng suy giảm miễn dịch và các chứng rối loạn miễn dịch. Hỗ trợ điều trị các bệnh tự miễn (lupus, viêm khớp dạng thấp).

Phòng chống bệnh tim mạch:

Đông trùng hạ thảo có tác dụng chống loạn nhịp tim, cải thiện thiếu máu cơ tim cục bộ, cải thiện tình trạng tăng huyết áp do suy thận.

Kháng khối u, hỗ trợ điều trị ung thư

Đông trùng hạ thảo ức chế sự phát triển khối u, tăng cường hệ miễn dịch, thể trạng của bệnh nhân ung thư bị ảnh hưởng bởi phương pháp xạ trị và hóa trị.

Chống lão hóa:

Đông trùng hạ thảo có thể làm tăng đào thải gốc tự do có hại trong cơ thể, giảm oxy hóa tế bào, giúp cơ thể chống lại sự lão hóa.

  Cải thiện khả năng sinh lý: 

Đông trùng hạ thảo giúp nâng cao khả năng sinh lý ở nam và nữ, có hiệu quả ở người giảm ham muốn tình dục ở lứa tuổi trung niên, liệt dương, di tinh.

Bảo vệ gan, thận:

Sử dụng đông trùng hạ thảo giúp cải thiện chức năng thận ở người suy thận mãn tính, hỗ trợ phục hồi chức năng thận ở người thận hư do sử dụng kháng sinh gây độc thận (như các kháng sinh thuộc nhóm aminosid: gentamycin, amikacin..)

Ở gan, đông trùng hạ thảo làm tăng cường miễn dịch tế bào, cải thiện chức năng gan, ngăn ngừa xơ gan.

Bệnh  hấp:

Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường hiệu quả sử dụng oxy, nhất là những người sống ở nơi có mật độ oxy thấp như vùng núi cao.

Bên cạnh đó, đông trùng hạ thảo có tác dụng giãn phế quản và kháng viêm nên giúp hỗ trợ phòng ngừa hen suyễn, viêm phế quản, COPD (bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính).

Đông Trùng Hạ Thảo sử dụng rất tốt cho các đối tượng:

  • Người muốn tăng cường sức khỏe, giảm mệt mỏi, suy nhược khi làm việc quá độ.
  • Người mới ốm dậy muốn phục hồi sức khỏe, người già yếu suy nhược cơ thể.
  • Người lao động chân tay nặng nhọc cần sức bền, người lao động trí óc căng thẳng.
  • Người muốn bồi bổ chức năng thận.
FaceBook Comments
Back to Post Page